20 C
Hanoi
Tuesday, November 28, 2023

Buy now

Mình hay thấy mọi người nói là ăn cho đã cái nư, chửi cho đã cái nư, vậy cái nư là cái gì vậy mọi người?

Cái nư gần đây được cộng đồng mạng sử dụng khá nhiều, theo mình được biết cái “nư“ ở đây được hiểu theo nhiều nghĩa, ở mỗi một ngữ cảnh khác nhau cái nư sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Với nghĩa gốc của nó, cái nư trong từ điển Tiếng việt có nghĩa là cái cơn giận, chửi cho đã cái nư thì là chửi cho hả cơn giận của mình. Tuy nhiên, khi qua cộng đồng mạng với cả trend này nọ thì nó k còn nghĩa là cái cơn giận nữa.

Như Trấn Thành cũng từng có bài đăng là không chấp nhận được “cái nư” ăn của Lâm Vỹ Dạ, thì cái nư ở đây lại còn có nghĩa là cái nết. Ý Trấn Thành là không chấp nhận được cái nết ăn của Lâm Vỹ Dạ. Vậy cái nư theo ý này thì được hiểu là cái nết.

Nghĩa theo một ngữ cảnh khác, ví dụ khi ta bảo là ăn cho đã cái nư, thì cái nư ở đây lại có nghĩa là cái sức ăn, cái khẩu phần mình ăn được, ăn cho đã miệng, cho đã cái phần mà mình ăn đc. Hay khi ra bảo uống cho đã cái nư, nghĩa là uống cho đã cái bụng, cho đến khi nào no bụng thì thôi.

Cái nư cũng được hiểu theo cách là nói về sở thích. Khi ta nhìn thấy một chú gấu bông, ta nói “thích cái nư này ghê” thì được hiểu như thích con gấu bông này ghê. Hay bạn thích gu một chàng trai đẹp trai, hiền lành, ấm áp. Bạn thấy một chàng trai kiểu vậy, bạn có thể nói tắt kiểu “thích cái nư này nè” được hiểu là bạn thích gu chàng trai như vậy á hihi.

Vậy nên, cái nư cũng được coi là dễ hiểu đúng không nào. Theo mỗi ngữ cảnh, cái nư sẽ mang nghĩa theo ngữ cảnh phù hợp với nó. Tạo ra sự thú vị trong khi nói và đây cũng là một cách để nói giảm nói tránh khá hay.

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles