36 C
Hanoi
Friday, June 18, 2021

Buy now

Cân nặng như thế nào là lý tưởng khi muốn có thai?


Việc tăng hoặc giảm cân có thể làm giảm khả năng thụ thai bởi vì trứng có thể rụng ít hơn. Do đó, việc đạt được trọng lượng chuẩn khi muốn có thai là không thể xem thường.

Bạn cần cố gắng có được một trọng lượng hợp lý trước khi dự định có thai. Chỉ số BMI lý tưởng cho việc mang thai thường nằm giữa 18.5 và 25.

Chỉ số BMI còn gọi là chỉ số khối cơ thể được tính như sau:

BMI = cân nặng / (chiều cao x chiều cao)

Trong đó cân nặng tính bằng kg và chiều cao tính bằng m.

Tình trạng sụt cân trước khi mang thai có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ sinh con thiếu cân hoặc sinh non. Bạn sẽ cần tìm đến một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để tìm những lời khuyên hữu ích về việc làm cách nào để tăng cân một cách lành mạnh.

Ngược lại, thừa cân trước khi mang thai có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng khi mang thai. Ăn kiêng khi đang mang thai không được khuyến nghị, do đó đây là thời gian tốt để bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh để bạn có thể tiếp tục nó một khi bạn mang thai.

muon co thai 2

Phụ nữ béo phì cần giảm cân trước khi muốn có thai

Chủ động nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cần lời khuyên về việc thay đổi chế độ ăn uống hay bắt đầu tập thể dục. Lưu ý không nên giảm nhiều hơn 0.5kg đến 1kg một tuần.

Thể dục là một điều quan trọng nữa cần quan tâm. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với thời gian biểu chật cứng của mình, việc đi bộ nhanh tới chỗ làm, xuống xe bus sớm hơn một trạm dừng hoặc đi bộ xuống cầu thang sẽ là những gợi ý cho bạn để bắt đầu việc tập luyện một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, việc tham gia vào các câu lạc bộ có thể giúp bạn linh động trong việc giảm cân. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên về chế độ ăn uống cùng các bài tập thể dục hàng ngày cũng như sự hỗ trợ của các thành viên khác.

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định giảm cân nhanh nhờ chế độ ăn kiêng khắc khổ vì nó có thể khiến bạn bị thiếu hụt dự trữ chất dinh dưỡng cho quá trình mang thai. Tốt nhất là giảm cân một cách từ từ thông qua chế độ ăn lành mạnh và các bài tập thể dục điều độ. Sự thay đổi thói quen ăn uống một cách lâu dài sẽ tốt hơn và bền vững hơn sự thay đổi một cách tức thời.

Còn nếu bạn đang bị tăng cân và muốn thử ăn uống lành mạnh hơn? Hãy bỏ ra thời gian cho buổi ăn sáng hàng ngày. Bạn sẽ ít dính đến những thức ăn không tốt cho sức khoẻ nếu bạn có một bữa sáng đầy đủ. Đồng thời nhớ chú ý đến khẩu phần ăn mỗi bữa. Khẩu phần nhỏ hơn sẽ có ích cho bạn đấy. Cuối cùng, nên trữ sẵn một số đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe bên mình ví dụ như trái cây tươi hoặc sấy khô. Điều này sẽ không làm cho bạn bị choáng ngợp bởi những món ăn nhiều đường và giàu chất béo khi bạn đang ra ngoài hoặc đang làm việc.

MarryBabyMong có con

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles