28 C
Hanoi
Wednesday, October 20, 2021

Buy now

Dùng que thử thai quá sớm liệu có chính xác?


Không ít phụ nữ dùng que thử thai dù chưa bị chậm kinh hay có bất cứ một dấu hiệu mang thai sớm nào khác. Độ chính xác của que thử thai lúc này có đáng tin?

Nội dung bài viết

 • Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?
 • Thử thai khi nào là chính xác nhất?
 • 3. Chờ bao lâu để dùng que thử thai lần 2?
 • 4. Khi nào thử que lên 2 vạch? Cách dùng que thử thai chính xác nhất
 • 5. Cách dùng que thử thai như thế nào là tốt nhất?
 • 6. Tại sao nên dùng que thử thai vào sáng sớm?
 • 7. Vạch kết quả nhạt màu có thể hiện việc đang mang thai?
 • Dùng que thử thai, cẩn thận sẽ không sai!
 • 1. Không chờ đủ lâu để đọc kết quả
 • 2. Để quá lâu mới đọc kết quả
 • 3. Nghi ngờ về kết quả thử thai 2 vạch
 • 4. Dùng que thử thai liên tiếp

Thử thai khi nào là chính xác nhất? Trễ kinh 1 ngày thử que có chính xác không? Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa? Nói về thời điểm chuẩn ngày giờ thì chắc chắn không có, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ đưa ra khoảng thời gian ướm chừng. Tốt nhất là khi bạn phát hiện trễ kinh 2-3 tuần.

Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa?

Với những phụ nữ đang mong có con, hay cả với những cô nàng đang nơm nớp lo sợ có “tin vui”, dùng que thử thai sớm là điều khá phổ biến. Dù chưa có dấu hiệu chậm kinh hay dấu hiệu mang thai, vì hồi hộp và lo lắng, họ vẫn nhất quyết thử một lần xem kết quả ra sao.

Nếu độ hCG trong nước tiểu có tồn tại, dù chỉ là một ít, bạn có thể sẽ nhận được kết quả que thử thai 2 vạch, và thông thường điều này là chính xác.

Tuy nhiên, đừng quá vội mừng hay buồn bã khi phát hiện ra kết quả 1 vạch vào lúc này. Đừng quá nóng vội khi trễ kinh 2 ngày thử que được chưa? Vào thời điểm nhạy cảm vài tuần sau “quan hệ”, có thể lượng hCG chưa đủ cao để bị phát hiện qua phương pháp dùng que thử thai.

Thử thai khi nào là chính xác nhất?

Bạn nên sử dụng que thử thai khi:

 • Phát hiện mình chậm kinh
 • Có vài dấu hiệu mang thai sớm

Tuy nhiên, nếu dùng que thử thai sớm và nhận được kết quả 2 vạch, bạn sẽ có thời gian đầu tư và chăm sóc bản thân mình khỏe mạnh hơn trước những nguy cơ dọa sảy thai của tam cá nguyệt đầu tiên.

dùng que thử thai 1

Dùng que thử thai và biết được mình mang thai sớm có thể giúp bạn bảo vệ mình trước nguy cơ dọa sảy thai

Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất? Bạn có thể dùng que thử thai bất cứ thời điểm nào bạn muốn, có thể dùng que thử thai trước kỳ kinh hoặc sau ngày kinh bị trễ. Với một điều kiện, nếu nhận được kết quả 1 vạch, đừng vội buồn hay thở phào nhẹ nhõm, bởi kết quả có thể “đổi trắng, thay đen” sau khi bạn thử lại vào lúc phát hiện mình chậm kinh.

3. Chờ bao lâu để dùng que thử thai lần 2?

Hầu hết các xét nghiệm thai kỳ đều được khuyến cáo phải cách nhau ít nhất một tuần. Thời gian này đủ để cơ thể sản xuất đủ lượng hCG cần thiết để bị phát hiện qua que thử thai. Thực tế, hCG tăng gấp đôi mỗi 48 giờ trôi qua, vì vậy bạn có thể thử sớm hơn nếu muốn, nhưng cẩn thận với kết quả không đúng như ban đầu. Tốt nhất, nên kiên nhẫn chờ ít nhất 1 tuần để thử nghiệm lần 2.

Nếu kết quả vẫn là âm tính, và bạn có dấu hiệu chậm kinh, liên hệ với bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Biết đâu đấy, cơ thể bạn đang tiềm ẩn mối nguy nào đó cho sức khỏe.

4. Khi nào thử que lên 2 vạch? Cách dùng que thử thai chính xác nhất

Những loại thuốc chứa hCG, thường được sử dụng kết hợp để điều trị vô sinh, sẽ tác động đến kết quả của que thử thai dù bạn nắm chắc cách dùng que thử thai. Nếu đang áp dụng các biện pháp điều trị hiếm muộn, bạn không nên dùng que thử thai cho đến khi bác sĩ yêu cầu, vì kết quả có thể bị sai.

Thuốc tránh thai hay bất cứ biện pháp tránh thai nào khác không ảnh hưởng đến kết quả của thử thai qua nước tiểu hoặc máu.

Bạn nên đợi ít nhất một tuần sau khi trễ kinh. Lúc này, nếu bạn thụ thai, lượng hormone hCG trong nước tiểu sẽ đủ để que thử cho kết quả dương tính rõ ràng.

5. Cách dùng que thử thai như thế nào là tốt nhất?

Trước hết bạn cần kiểm tra hạn dùng của que thử, tốt nhất nên dùng que thử thai mới. Que thử để ở nơi nóng và ẩm ướt lâu ngày (như phòng tắm) có thể cho kết quả không chính xác.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng khi nước tiểu của bạn đậm đặc nhất.

Nếu kết quả âm tính và bạn vẫn chưa có kinh, hãy thử lại sau vài ngày. Khoan vội kết luận là bạn không có thai và uống rượu bia hay những thứ có ảnh hưởng không tốt cho thai phụ.

Sử dụng que thử thai cần chính xác và khoa học

6. Tại sao nên dùng que thử thai vào sáng sớm?

24 giờ trong ngày thử thai khi nào là chính xác nhất? Thử thai bằng que thử buổi sáng được khuyên là thời điểm tốt nhất. Lúc này, nước tiểu chứa nồng độ hCG cao nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen thức khuya hay thường xuyên đi tiểu đêm, thời điểm này cũng khá thích hợp để thử thai. Vào lúc này, bạn không nạp thêm nước. Vì vậy nước tiểu không bị pha loãng và độ chính xác của que thử cao hơn.

7. Vạch kết quả nhạt màu có thể hiện việc đang mang thai?

Nếu que thử cho kết quả dương tính, ngay cả khi nhạt màu, điều đó vẫn có nghĩa là bạn đang thụ thai. Bởi vì cơ thể của bạn phải ở một mức độ hCG đủ nhiều để que thử có thể phát hiện được. Màu kết quả nhạt có thể do bạn thử không đủ lâu. Hãy thử lại sau hai hoặc ba ngày.

Nếu kết quả lần hai dương tính rõ ràng hơn, xin chúc mừng bạn! Nếu kết quả lần hai âm tính, có khả năng bạn đã sẩy thai ở giai đoạn rất sớm. Đáng tiếc là trường hợp này xảy ra rất phổ biến, khoảng 20-30% phụ nữ bị sẩy trong giai đoạn chớm mang thai.

Thử thai khi nào là chính xác nhất? Hầu hết các hướng dẫn trên que thử nói rằng kết quả sẽ có sau 5 phút nhưng để chắc chắn, bạn nên chờ 10 phút.

Việc tính tuần tuổi của thai được bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Cho nên lúc bạn trễ kinh và có kết quả que thử dương tính, bạn có thể đã có thai được 3 hoặc 4 tuần.

Dùng que thử thai, cẩn thận sẽ không sai!

1. Không chờ đủ lâu để đọc kết quả

Trong tờ hướng dẫn sử dụng đính kèm que thử thai, thời gian quy định cho việc đọc kết quả chính xác đã được ghi rõ. Khi nước tiểu ngấm dần lên que, lan rộng ra vạch thứ 2, điều này đồng nghĩa kết quả đang được định vị.

Bạn phải đợi cho đến khi thời gian quy định kết thúc để tìm câu trả lời cho mình. Bình thường quỹ thời gian này khoảng 1-2 phút. Nếu quá hồi hộp, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn đồng hồ đếm ngược để không bị sai sót.

2. Để quá lâu mới đọc kết quả

Đọc sớm cũng không được, mà đọc trễ cũng không xong. Vậy xem kết quả thử thai khi nào là chính xác nhất? Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để thực hiện biện pháp thử thai bằng nước tiểu.

Tuy nhiên, không ít phụ nữ sau khi thực hiện xong các bước thử nghiệm, lại quên bẵng việc đọc kết quả vì mải lo làm những vấn đề vệ sinh cá nhân khác.

Sau khoảng 5 phút, vạch thứ 2 có dấu hiệu có thai như mờ dần, rất dễ làm bạn phân vân giữa kết quả có khả năng thụ thai hay không.

dùng que thử thai, cách dùng que thử thai

Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ khi áp dụng phương pháp này

3. Nghi ngờ về kết quả thử thai 2 vạch

Rất ít trường hợp thử thai cho kết quả dương tính là sai, trừ khi bạn bị dọa sảy thai hoặc sảy sớm. Vào thời điểm này, nồng độ hCG trong nước tiểu khá nhiều dẫn đến ngộ nhận là bạn đang có thai. Trong khi thực tế bạn đã bị sảy sớm nhưng không hề hay biết.

Tốt nhất, khi dùng que thử thai và nhận được kết quả 2 vạch, bạn nên đặt lịch cho cuộc khám thai gần nhất và thay đổi một lối sống lành mạnh để đảm bảo an toàn cho phôi thai phát triển.

4. Dùng que thử thai liên tiếp

Cảm giác hồi hộp mong con làm bạn không thể chờ đợi đến khi mình trễ kinh mới dùng que thử thai. Vì vậy, sau khoảng vài tuần quan hệ, bạn ngay lập tức tiến hành thử nghiệm sớm. Kết quả nhận được không như mong đợi: Âm tính.

Vậy tóm lại thử thai khi nào là chính xác nhất? Trễ kinh 2 ngày thử que được chưa? Thay vì đợi vài ngày sau và kiểm tra tiếp, bạn nên cho cơ thể thời gian khoảng một tuần để sản sinh đủ lượng hCG cần thiết cho việc nhận diện dấu hiệu có thai hay không.

Nhìn chung thử thai tại nhà là phương pháp thuận tiện nhất để biết được bạn có đang mang thai hay không. Bạn có thể thực hiện nó một cách riêng tư và nhận được kết quả trong vòng vài phút. Tuy nhiên, đôi khi kết quả có thể bị sai.

Ngược lại, xét nghiệm máu chính xác hơn nhưng lại mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả. Bạn cần lên lịch hẹn và đi khám bác sĩ, lấy mẫu máu và chờ đợi kết quả. Vì vậy, hãy chọn cho mình một phương pháp thử thai phù hợp nhất với bạn nhé!

Nguồn: https://www.verywellfamily.com/when-is-the-best-time-to-take-an-early-pregnancy-test-1960163

https://www.nhs.uk/pregnancy/trying-for-a-baby/doing-a-pregnancy-test/

https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/parenting/getting-pregnant/when-is-the-right-time-to-take-a-pregnancy-test/photostory/72243088.cmsNhững điều cần biết khi mang thai

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles