Home Nuôi con Phương pháp dạy bé 3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

0
3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

[ad_1]

Bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân đến nhanh hơn nếu áp dụng 3 mẹo nhỏ này đấy.

  • 3 sai lầm khi ăn kiêng và tập luyện khiến bạn không giảm được cân nặng 
  • 3 cách đơn giản giúp bạn giảm vòng eo mà không cần tập luyện 

Vượt qua cảm giác buồn miệng, thèm ăn vặt là một trong những thử thách lớn nhất với những người mới bắt đầu các chế độ ăn kiêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn 3 mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này, giúp rút ngắn thời gian ăn kiêng và đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

1. Bắt đầu bữa chính với rau củ trước

Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thứ tự nạp các chất vào cơ thể trong một bữa ăn, bạn sẽ no lâu hơn, cảm giác thèm ăn vì đói cũng sẽ giảm. Thứ tự ăn đúng sẽ là ăn chất xơ (rau củ) đầu tiên, sau đó là protein và cuối cùng là tinh bột.

3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Trung tâm Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ đã đăng tải kết quả một cuộc nghiên cứu để chứng minh rằng việc ăn chất xơ đầu tiên trong bữa ăn giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

Cụ thể, trong vòng 5 tuần, những người tham gia nghiên cứu sẽ ăn 1 bữa/tuần trong phòng nghiên cứu. Kết quả cho thấy những ai ăn rau củ khai vị sẽ nạp vào cơ thể lượng calories ít hơn 20% so với những người không làm vậy. Rau củ ít calories, hàm lượng nước cao và nhiều chất xơ nên sẽ phần nào lấp đầy bụng rỗng, khiến bạn ăn ít đi và giảm cân nhanh hơn.

2. Một bữa phụ/ngày với sữa chua và hạt chia

Loại bỏ hoàn toàn bữa phụ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Một bữa phụ với sữa chua và hạt chia vào khoảng 3-4h chiều không chỉ giúp bạn giảm cảm giác đói, mà còn giúp bạn có thêm năng lượng nếu bạn đang duy trì được thói quen tập luyện. 

3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Bạn có thể trộn sữa chua không/ít đường với khoảng 1-2 thìa cà phê hạt chia, ngâm khoảng 5-7 phút để hạt chia nở.

Ana Luque – Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, đồng thời là tác giả cuốn sách Yogurt Diet (Tạm dịch: Chế độ ăn kiêng với sữa chua) đã khẳng định thêm sữa chua vào thực đơn hàng ngày giúp quá trình kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn. Chất béo nằm xung quanh eo tạo ra hormone cortisol, hormone này khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ bụng hơn. Và canxi có trong sữa chua sẽ “báo hiệu” cho các tế bào mỡ bơm ra ít cortisol hơn, nhờ đó có thể giúp bạn giảm cân.

Trong khi đó, hạt chia có tính ngậm nước, giúp bạn no lâu hơn. Từ đó làm giảm cảm giác đói, thèm ăn vặt.

3. Áp dụng quy tắc 50 – 25 – 25

50 – 25 – 25 chính là quy tắc về các nhóm chất cần đảm bảo trong 1 bữa ăn: 50% chất xơ (rau), 25% protein (thịt, cá, trứng,…) và 25% tinh bột. Để áp dụng chính xác quy tắc này, bạn nên dùng đĩa đựng thức ăn: Một nửa chiếc đĩa là rau, nửa còn lại chia đều cho tinh bột và protein.

3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn “tăng tốc” trên hành trình ăn kiêng, giữ dáng.

Hy vọng với những thông tin và gợi ý này, bạn sẽ sớm sở hữu sắc vóc như ý!
3 mẹo nhỏ rút ngắn thời gian ăn kiêng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn - Ảnh 4.

 


[ad_2]

Ăn kiêng giảm cân