26 C
Hanoi
Thursday, February 22, 2024

Buy now

Cách làm đồ uống- Sử dụng đồ uống có cồn quá nhiều làm tăng tốc độ mắc Alzheimer


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột tiếp xúc với lượng cồn cao có sự suy giảm nhận thức sớm hơn.

  • Những người không nên ăn ngô luộc 
  • Sai lầm khi ăn khoai tây có thể khiến bạn rước bệnh vào người 
  • Chế độ ăn uống để “tránh bệnh tật và sống lâu” của 1 bác sĩ trường thọ: Kết hợp độc đáo các loại thực phẩm 

Để tìm hiểu về tác động của rượu đối với bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm trong đó những con chuột được tiếp xúc với rượu nhiều lần trong vài tháng. Sau đó, họ so sánh hành vi của những con chuột bình thường với những con chuột sở hữu ba đột biến gen liên quan đến tính nhạy cảm với bệnh Alzheimer.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những con chuột sở hữu gen đột biến tiếp xúc với rượu có sự suy giảm dần khả năng học hỏi và ghi nhớ các mô hình không gian, đồng thời chúng biểu hiện những suy giảm nhận thức này ở độ tuổi sớm hơn so với nhóm đối chứng.

Tiến sĩ David Hunter, trợ lý giáo sư thần kinh học của Trường Y khoa McGovern tại UTHealth Houston, nói: “Thí nghiệm này chứng minh rằng việc tiếp xúc với rượu đã làm thay đổi quá trình diễn tiến bệnh lý Alzheimer ở chuột với nhiều đột biến. Tuy nhiên điều đó không chắc chắn có nghĩa là nó sẽ phổ biến ở những người nghiện rượu”.

Tiến sĩ Keith Vossel, giáo sư thần kinh học, cũng nhấn mạnh: “Cần có nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến những thay đổi di truyền liên quan đến bệnh Alzheimer trong não”.
Cách làm các món đồ uống

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles