26 C
Hanoi
Tuesday, November 28, 2023

Buy now

Làm phim kiểu Rich Kids là như thế nào?

Kinh phí hơn 1000 tỷ đồng, hơn 2 năm miệt mài làm việc, cuối cùng phát hành trên web drama là câu chuyện của Hậu cung Như Ý Truyện điển hình cho việc làm phim kiểu Rich Kids. Nếu tính ra, đoàn phim đã bỏ ra hơn 47 triệu USD, chẳng khác nào bom tấn Hollywood, với hơn 9 tháng quay ròng rã, nhưng cuối cùng không được chiếu trên truyền hình khiến khán giả vô cùng thất vọng.

Nguyên nhân là do Tổng cục Điện ảnh – Phát thanh – Truyền hình Trung Quốc yêu cầu các đài truyền hình mỗi năm chỉ được dành 15% thời lượng để phát sóng các phim truyền hình cổ trang lịch sử. Làm sơ sơ một vài phép tính nhẩm, con số 15% này tương đương tối đa 110 tập phim. Trong khi mỗi năm Trung Quốc sản xuất cả chục bộ phim cổ trang lớn nhỏ, mỗi bộ cũng khoảng 60-120 tập, như vậy có nghĩa, các đài chỉ chiếc từ 1-2 bộ phim/năm mà thôi. Sau khi vượt qua kiểm duyệt, Hậu cung Như Ý Truyện đành ngậm ngùi trao lại cơ hội cho Ba Thanh truyện của Phạm Băng Băng vì bộ này có 80 tập mà thôi. Như vậy cơ hội chiếu tại các đài lớn như Chiết Giang và Đông Phương của Như Ý Truyện gần như đóng khép. Bất ngờ sau đó, đoàn làm phim họp báo mà công bố chiếu phim trên website Tencent như 1 web drama. Mặc dù có tiếc nuối nhưng lợi thế của chiếu online là có thể thu tiền quảng cáo, bản quyền dễ thở hơn, coi như 1 chút vớt vát cho đoàn làm phim Rich Kids.

Nói về chuyện ekip Như Ý Truyện đã sử dụng 1000 tỷ đồng như thế nào, nhiều người còn băn khoăn vì trang phục đâu đến nối đẹp và đúng y chang lịch sử. Tuy nhiên thực tế là ekip sản xuất đã mời những chuyên gia uy tín nhất để làm nên hơn 2.000 bộ trang phục cho dàn diễn viên. Trong đó, nguồn tin hậu trường tiết lộ rằng Châu Tấn có 200 bộ trang phục, Hoắc Kiến Hoa có khoảng 130 bộ. Xuyên suốt 87 tập phim, mỗi một giai đoạn trôi qua, Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa đều mặc quần áo mới toanh. Đương nhiên, những bộ trang phục này đều được may kết cầu kỳ, toát lên khí chất sang trọng của bậc đế vương quyền quý. Bất cứ cảnh quay nào cũng được chuẩn bị tươm tất từ trang phục, ánh sáng cho tới bối cảnh.

Nguyên dàn hậu cung của Tử Cấm Thành, chẳng nương nương nào đụng hàng với nương nương nào. Ai cũng có giày thêu hoa, váy áo, đến trâm cài tóc riêng và họa tiết thì phải khác biệt để nổi bật tính cách từng nhân vật. Phần của Châu Tấn là để riêng Châu Tấn, phần của Đổng Khiết – Trương Quân Ninh – Lý Thuần – Tân Chỉ Lôi cũng dành riêng ra, nhất mực không được lẫn lộn một lần nào. Có nguồn tin cho hay, sau bô phim Châu Tấn đã dùng cát xê mua lại đến 90% số trang phục mặc trên phim, tức khoảng 180 bộ. Thực ra Châu Tấn chỉ mua về để những lúc không có lịch trình thì sẽ bỏ trang phục ra mặc thoải mái trong nhà cho nguôi ngoai nỗi nhớ Tử Cấm Thành mà thôi. Hơn nữa mọi người cũng không phải quá lo vì cát xê của chị lên đến 8 triệu USD (khoảng 326 tỷ đồng) cơ.

Cuối cùng tôi xin lại được kết lại bằng sự tỉ mỉ, công phu của ekip trong 1 cảnh ở tập 40. Nhìn qua sẽ tưởng chỉ cần thuê 1 anh editor chắc tay, làm kỹ xảo đẹp mắt thế là xong, ai ngờ ekip đã bỏ ra thêm 2,4 triệu NDT (khoảng 8 tỷ đồng) để có thể làm những chiếc thuyền gỗ xuất hiện trên phim vài phút mà thôi. Thế mới thấy bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng đến như thế nào.

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles