Home Mẹ bầu cần biết Trước khi sinh con Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không và những biện pháp tránh thai hiệu quả

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không và những biện pháp tránh thai hiệu quả

0
Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không và những biện pháp tránh thai hiệu quả

[ad_1]

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không? Câu trả lời sẽ là có thể nhưng là cực kỳ hiếm. Nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều, chị em nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn hơn.

Nội dung bài viết

 • Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ
 • Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không?
 • Quan hệ tình dục trước ngày kinh nguyệt bao lâu an toàn nhất?
 • Tham khảo một số phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay
 • 1. Bao cao su
 • 2. Uống thuốc tránh thai
 • 3. Một số biện pháp khác

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không là thắc mắc nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm. Vậy các bác sĩ chuyên khoa trả lời về vấn đề này như thế nào và biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Tất tần tật những thông tin liên quan đến vấn đề quan hệ trước ngày kinh nguyệt sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Trước khi biết quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không, bạn nên tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Phụ nữ khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện chu kỳ và đây được xem là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

Kinh nguyệt xảy ra khi hormone progesterone hoặc hormone estrogen có sự biến đổi đột ngột nên có hiện tượng máu kèm theo dịch nhầy qua đường âm đạo ra ngoài. Kinh nguyệt sẽ biến mất khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ kéo dài từ 28-32 ngày. Ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh gọi là ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Còn ngày 14 của chu kỳ là rụng trứng.

Nhiều chị em có chu kỳ ổn định có thể tính ngày quan hệ an toàn dựa vào ngày rụng trứng và ngày kinh nguyệt. Còn với một số chị em chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng biện pháp tránh thai tính ngày.

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không?

Theo các bác sĩ, quan hệ gần ngày có kinh thì khả năng mang thai rất thấp. Vậy trường hợp quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không? Về mặt lý thuyết, điều này rất khó có thể xảy ra.

Bởi lúc này hormone nội tiết của chị em phụ nữ đang ở mức thấp nhất. Niêm mạc của chị em cũng đang dẫn teo nhỏ lại và bong tróc để tiếp tục kỳ kinh sau. Trứng cũng đã rụng từ giữa chu kỳ kinh nguyệt nên đã thoái hóa và mất khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những chị em mang thai khi quan hệ trước ngày kinh 1 ngày. Điều này rất hiếm xảy ra và chỉ xuất hiện ở những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thiếu sự ổn định.

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không? Xác suất có thai rất thấp!

Quan hệ tình dục trước ngày kinh nguyệt bao lâu an toàn nhất?

Vậy là theo cách tính ở trên, chị em phụ nữ quan hệ trước ngày đèn đỏ khoảng 10 ngày được coi là an toàn, khả năng cấn bầu rất thấp.

Nhưng các chị cần chú ý, điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như cơ địa, nội tiết tố hay chu kỳ kinh nguyệt. Cách tính này đạt xác suất cao nhất khi chị em phải có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn tối thiểu trong 6 tháng liên tục.

Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt của bạn không được quá dài hay quá ngắn so với chu kỳ bình thường từ 28-30 ngày. Các bác sĩ khuyến cáo, chu kỳ kinh nguyệt quá dài và không đều thì không thể áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng.

Chị em cũng nên nhớ ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định thì phương pháp tránh thai này không thể đảm bảo an toàn 100%. Do đó, nữ giới cần phải tìm hiểu một số biện pháp tránh thai khác đảm bảo an toàn hơn.  

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không

Cách tránh theo theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ áp dụng cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Tham khảo một số phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không? Ngoài việc áp dụng cách tính ngày an toàn thì chị em nên tìm hiểu một một số biện pháp tránh thai khác có hiệu quả cao hơn ngay dưới đây.

1. Bao cao su

Bao cao su chính là chiếc màng mỏng bao bên ngoài cậu nhỏ và ngăn cản tinh trùng không thể xâm nhập vào âm đạo để gặp trứng thực hiện thụ tinh. Đây là một trong những biện pháp ngừa thai hiệu quả cao và đang được rất nhiều các cặp đôi áp dụng.

Phương pháp tránh thai này được mọi người đánh giá là tiện lợi, an toàn và mang lại hiệu quả tránh thai cao tới 98%. Đặc biệt, biện pháp tránh thai bằng bao cao su giúp ngăn ngừa được một số bệnh lây qua đường tình dục.

Chấm điểm hiệu quả các biện pháp tránh thai

Chấm điểm hiệu quả các biện pháp tránh thai
Tỷ lệ thất bại khi áp dụng biện pháp tránh thai thực tế là khá nhiều. Không phải vì không hiệu quả, chính người sử dụng không biết cách dùng nhất quán và chính xác. Bạn nên thay đổi một số hành vi sau nếu không muốn ảnh hưởng đến độ hiệu quả của các phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở.

2. Uống thuốc tránh thai

Chị em có thể lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp tùy từng trường hợp. Cả 2 loại thuốc tránh thai này đều có thể ức chế quá trình rụng trứng giúp ngừa thai hiệu quả.

Phương pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai cũng được nhiều chị em áp dụng vì sử dụng dễ dàng. Nếu chị em muốn có thai trở lại thì chỉ cần ngưng sử dụng thuốc là được.

Tuy nhiên, các chị cần chú ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự mua thuốc về nhà sử dụng có thể gặp phải một số tác dụng phụ.

Quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không

Thuốc tránh thai hằng ngày khá an toàn và có hiệu quả cao

3. Một số biện pháp khác

Bạn có thể áp dụng một số cách tránh thai khác cũng đảm bảo hiệu quả cao như miếng dán tránh thai, đặt vòng tránh thai hay cấy que tránh thai.

Trong đó, miếng dán tránh thai có chứa hormone progesterone và estrogen mang lại hiệu quả 1 tuần sau khi dán lên các vị trí bắp tay, bả vai, bụng, mông hay lưng trên.

Que cấy tránh thai cũng chứa hormone mà cách sử dụng là cấy dưới da và vị trí thường là dưới cánh tay. Còn với biện pháp đặt vòng tránh thai thì đặt trực tiếp vào tử cung với công dụng ngăn chặn quá trình thụ tinh và trứng làm tổ ở niêm mạc tử cung.

Vậy là chị em đã có lời giải đáp cho thắc mắc “quan hệ trước ngày kinh 1 ngày có thai không”. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, cách tốt nhất đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn là chị em vẫn cần áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai…

An Vinh

Nguồn:

 • Can You Get Pregnant on Your Period?
  https://americanpregnancy.org/can-i-get-pregnant-if/can-you-get-pregnant-on-your-period-9163/
 • Your Fertility right time for sex
  https://www.yourfertility.org.au/everyone/timing
 • Doing a pregnancy test
  https://www.nhs.uk/pregnancy/trying-for-a-baby/doing-a-pregnancy-test/
 • Pregnancy Tests
  https://www.plannedparenthood.org/learn/pregnancy/pregnancy-tests
 • Pregnancy Test
  https://medlineplus.gov/lab-tests/pregnancy-test/
  Truy cập ngày 14/62021

[ad_2]

Những điều cần biết khi mang thai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here