Home Là gì - Tại sao Tại sao đẻ lại đau? Diễn biến cơn đau đẻ như thế nào?

Tại sao đẻ lại đau? Diễn biến cơn đau đẻ như thế nào?

0
Tại sao đẻ lại đau? Diễn biến cơn đau đẻ như thế nào?

Câu hỏi được khá nhiều mẹ bầu quan tâm đó là Tại sao đẻ lại đau? Diễn biến cơn đau đẻ như thế nào? Hãy cùng Blog tìm hiểu ngay nha!

Đau bụng đẻ diễn ra như thế nào, làm sao nhận biết?

Tại sao đẻ lại đau?

Cơn đau đẻ xuất phát từ cơn co tử cung, tạo nên cơn co thắt không do mẹ tự điều khiển. Cơn co tử cung diễn tiến nhịp nhàng, lúc co lúc nghỉ nhưng không hết hoàn toàn như cơn co vào trước thời kỳ chuyển dạ. Cường độ cơn co không quá mạnh để có thể nguy hiểm cho thai nhi và mẹ, cũng không quá yếu.

Cơn co tử cung là động lực của cuộc chuyển dạ đẻ, nhịp độ của những cơn co tử cung cũng thay đổi qua từng giai đoạn của chuyển dạ. Rối loạn co bóp của tử cung có thể làm cho cuộc chuyển dạ bị kéo dài hoặc gây các tai biến cho người mẹ và cho thai nhi.

=> Vậy đẻ đau là do những cơn co thắt tử cung ( cơn đau đẻ) đó các bạn nhé

Cơn đau đẻ diễn ra như thế nào?

  • Cơn co tử cung xuất hiện một cách tự nhiên ngoài ý muốn của sản phụ. Cơn co tử cung gây đau. Ngưỡng đau phụ thuộc theo từng sản phụ. Khi áp lực cơn co đạt tới 25-30 mmHg, sản phụ bắt đầu cảm thấy đau. Cơn đau xuất hiện muộn, sau khi có cơn co tử cung và mất đi trước khi hết cơn co tử cung.
  • Điểm xuất phát của cơn co tử cung nằm ở một trong hai sừng của tử cung. Thông thường ở sừng phải tử cung. Sự lan truyền cơn co tử cung cũng theo hướng từ trên xuống dưới. Tốc độ lan truyền cơn co 1-2cm/ giây.
  • Cơn co tử cung có tính chu kỳ và đều đặn, mau dần lên, dài dần ra, khi bắt đầu chuyển dạ chỉ dài 15 đến 20 giây, sau đạt tới 30 – 40 giây ở cuối giai đoạn xóa mở cổ tử cung. Cường độ cơn co tử cung cũng tăng dần lên. Áp lực cơn co khi mới bắt đầu chuyển dạ từ 30-35 mmHg tăng dần lên đến 50 – 55 mmHg.
  • Cơn co tử cung có tình chất ba giảm: áp lực cơn co tử cung giảm dần từ trên xuống dưới, thời gian co bóp của cơ tử cung cũng giảm dần từ trên xuống dưới
  • Số lượng cơn co tử cung trong một cuộc chuyển dạ đẻ thay đổi từ 70- 180, phụ thuộc vào số lần đẻ, đẻ dễ hay khó và chất lượng cơ tử cung.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cơn đau đẻ nó như thế nào nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here