24 C
Hanoi
Thursday, February 22, 2024

Buy now

Tại sao nhiều người phương Tây rất sợ Joker? Jocker là ai ?

Ở Mỹ có một vụ án “Joker giết người hàng loạt” ngoài đời thực. Tên thật của hắn là John Wayne Gacy, là một trong những kẻ giết người hàng loạt tàn bạo và đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo số liệu từ cảnh sát, trước khi bị bắt hắn đã giết chết 33 người. Trong đó phần lớn là trẻ em. Vì vậy hắn trở thành ác mộng của trẻ con nước Mỹ, thậm chí có những đứa trẻ còn mắc chứng sợ Joker.

1, Joker là chiếc mặt nạ của tôi.

Trong phim, Joker lúc còn ở cô nhi viện, vốn là có thể có vô số loại khả năng, nhưng sau khi được mẹ nuôi nhận nuôi thì tất cả mọi bất hạnh cứ vậy mà đến. Mẹ nuôi không chỉ bị tâm thần mà còn thường xuyên ngược đãi hắn về mặt sinh lý. Joker vì vậy mà bị ép đến con đường tội lỗi, chỉ có thể dựa vào thân phận là một chú hề để đi qua đám đông,

Trong phim đã nói: Chính thành phố này đã tạo nên Joker.

Nước Mỹ của những năm 1970, tên hề sát nhân giết người hàng loạt này chính là một ác ma đáng kinh tởm. Năm 1994, nước Mỹ rất hiếm khi thi hành án tử hình cũng phải kết án tử hình đối với hắn.

Câu cuối cùng mà hắn để lại cho người đời là: kiss my ass

2. Đằng sau những kẻ sát nhân biết thái, luôn có “công sức” sự tác động của cha/mẹ.

John Wayne Gacy rất giống với những kẻ giết người biến thái khác. Hắn cũng có một tuổi thơ vô cùng bi thảm. John Wayne Gacy được sinh ra ở Chicago vào năm 1942, từ bé đã có thân hình “bụ bẫm”, không thích vận động. Vì vậy tuổi thơ của hắn luôn phải chịu sự bắt nạt của những người hàng xóm và bạn bè. Nhưng đây không phải là nguyên nhân chủ yếu tạo nên con người hắn mà chính là những ảnh hưởng từ bạo lực gia đình.

Cha của hắn không bao giờ quan tâm hắn. Trong ấn tượng của hắn, cha hắn chỉ là một con sâu rượu, mỗi lần uống rượu say thì sẽ ngược đãi mẹ và cả bản thân hắn. Hắn lớn lên, trưởng thành trong môi trường lăng mạ, sỉ nhục và bạo lực. Hắn chưa bao giờ yêu cha của mình. Mỗi lần bị đánh chỉ óc mẹ là người đứng ra bảo về hắn. Nhưng càng bảo vệ bao nhiêu thì cha hắn lại càng đánh 2 mẹ con. Câu mà hắn phải nghe nhiều nhất từ cha hắn là “đồ gay”, “thằng bóng”.

Mấy năm sau, 1 sự việc xảy ra đã thay đổi hoàn toàn John Wayne Gacy. Vào thời điểm đó, John Wayne Gacy, chỉ mới 9 tuổi, được bố mẹ đưa đi chơi ở ngoại ô trên một chiếc xe tải. Hắn đã bị lạm dụng tình dục bởi một ông chú là bạn của bố mẹ hắn. Nhưng sau đó John Wayne Gacy không hề nói chuyện này với bất cứ ai, kể cả người mẹ luôn che chở của hắn. Và chuyện này giấu kín nơi sâu thẳm trong tuổi thơ của John Wayne Gacy,

Sau khi vào cấp 2, cân nặng của hắn ngày càng tăng, tình trạng sức khỏe ngày càng kém, thường xuyên bị ngất xỉu, đồng thời còn phát hiện vấn đề về tim. Vì vậy, cha mẹ hắn đã sắp xếp cho hắn nằm viện. Do đó thành tích học tập của hắn trong khoảng thời gian này cứ vậy mà tuột dốc. Cha của hắn giận dữ cho rằng hắn đang giả vờ bị bệnh để nhận được sự thương hại. Trong sự ngược đãi, sỉ nhục ấy, hắn chịu đựng được đến 18 tuổi, sau đó đã 1 mình rời bỏ quê nhà.

Các nhà tâm lý học tội phạm cho rằng lý do khiến John Wayne Gacy giết người điên cuồng, bắt cóc, tấn công tình dục, ngược đãi…có liên quan cực kỳ lớn đến vết nhơ thời thơ ấu của hắn.

Trong cuộc trò chuyện giữa nhà tâm lý học và John Wayne Gacy, nhà tâm lý học tội phạm nhận thấy rằng hắn không hề hận cha mình. Câu trả lời của hắn là: tất cả mọi hành vi phản nhân loại là muốn cha hắn tự hào về đứa con này.

Cha của John Wayne Gacy đã từng đuổi hắn ra khỏi nhà. Hắn đã từng có 1 khoảng thời gian làm nhân viên quản lý nhà xác trong bệnh viện. Trong khoảng thời gian này hắn đều ngủ trong phòng làm việc phía sau tủ đông trong nhà xác. Đối với những người bình thường, khi phải đối mặt với xác chết đều sẽ rất sợ hãi. Nhưng đối với John Wayne Gacy thì không. Hắn không chỉ không sợ xác chết mà mỗi lần nhìn thấy xác chết còn rất hưng phấn.

Đã có 1 lần hắn trèo lên quan tài của 1 người đàn ông đã chết, chạm và ôm xác chết này.

Và rồi cứ thế, cùng với sự đưa đẩy của xã hội đã đưa hắn vào con đường tội lỗi khiến hắn trở thành một kẻ sát nhân độc ác nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles