25 C
Hanoi
Wednesday, February 21, 2024

Buy now

Tình Yêu Là Gì? Tại Sao Tình Yêu Khiến Con Người Đau Khổ Đến Vậy?

1. Trước khi yêu một ai đó, hãy biết yêu là gì?

Theo wiki:

Yêu và quý, hoặc là yêu và quý, là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ khác nhau, từ tình cảm cá nhân (“Tôi yêu mẹ tôi”) đến khoái cảm (“Tôi yêu đồ ăn”). Tình yêu thường là một thứ tình cảm có sức hút mãnh liệt và cần được gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, lòng tốt và sự hiểu biết – “một mối quan tâm trung thành và vị tha đối với người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động của con người và sự đồng cảm đối với người khác, bản thân hoặc động vật.

Tình yêu là gì? Tại sao tình yêu lại khiến con người ta đau khổ đến vậy?

Đối với tôi, định nghĩa của tôi về tình yêu là khác:

Không ai biết chắc và có thể trả lời “tình yêu là gì” đơn giản vì vẫn chưa ai trả lời được câu hỏi đó. TÌNH YÊU – thứ khiến con người ta say đắm, tình yêu mang đến cảm xúc tâm hồn cho những ai đang yêu

2. Tại sao tình yêu lại khiến con người ta đau khổ đến vậy?

Hầu hết chúng ta đến với tình yêu vì hai lý do:

Một là ham muốn chiếm hữu. Thứ hai là hài lòng vì được khen, được khen, được yêu. Mong muốn chiếm hữu bản chất là thèm muốn. Nhưng những gì xuất phát từ lòng tham thì cuối cùng chỉ chuốc lấy khổ đau.

Lý do thứ hai khiến người ta yêu, đến với tình yêu là vì họ được yêu, được ca tụng, được khen ngợi. Bản chất của tình yêu xuất phát từ sự thỏa mãn khi được “yêu” dưới hình thức khen ngợi, tán dương và yêu thương này là chủ nghĩa vị kỷ. Tự cao có nghĩa là kiêu ngạo, tự cao về mình, coi mình là người lớn, quan trọng, vĩ đại, là cao siêu.

Nhưng thực tế tình yêu đích thực phải xuất phát từ sự hiểu nhau từ bên trong, từ suy nghĩ, ý chí,…. thì hai người mới đến được với nhau, không khỏi đau khổ ở tình người đối với con người.

Previous articleDebut Là Gì?
Next articleA Crayon Nghĩa Là Gì?
Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles