Home Là gì - Tại sao Underground Là Gì? Ví Dụ Video Về Underground

Underground Là Gì? Ví Dụ Video Về Underground

0
Underground Là Gì? Ví Dụ Video Về Underground
Underground là gì? Video ví dụ về Underground

1. Tìm hiểu về lòng đất?

Underground được hiểu là dòng nhạc không chính thống, khác với dòng nhạc Underground đương đại chủ yếu hoạt động trên mạng Internet, và thường các ca sĩ của thể loại này hoạt động tích cực. Bình thường, Underground không có các hoạt động như chạy show, quảng bá trên truyền thông, phát hành album …

Underground bắt đầu xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ XX. Một số nghệ sĩ muốn tự do sáng tác theo cách riêng của mình mà không theo xu hướng, thị hiếu của khán giả. Đến những năm 1990, cùng với sự lan rộng của Hiphop và một số dòng nhạc Âu Mỹ khác, underground bắt đầu xâm nhập vào thị trường âm nhạc Việt Nam.

Dòng nhạc underground không được khán giả đón nhận vì ngôn từ trong bài hát không mang tính nghệ thuật mà rất gần gũi, tạo cảm giác hơi thô. Bên cạnh đó, phong cách ăn mặc của nghệ sĩ underground khác với văn hóa truyền thống của nước ta nên càng khó được tiếp nhận.

Ở thế kỷ XXI, nhạc underground ngày càng được người nghe đón nhận bởi sự dễ hiểu, gần gũi và chân thực với đời thường.

2. Một ví dụ về video nhạc Underground?

3. Đặc điểm của nhạc Underground là gì?

Về đặc điểm của nhạc Underground bạn cần biết rằng:

Tự do ca hát và sáng tác

Đây là ưu điểm lớn nhất của dòng nhạc underground, nghệ sĩ hoạt động chính trên internet. Các nghệ sĩ underground được tự do sáng tạo các sản phẩm âm nhạc mà không cần quan tâm đến các quy tắc, chuẩn mực.

Những cái tên quen thuộc được biết đến như Sơn Tùng M-TP, Mr.Siro, Mr.T, Yanbi, Suboi, Cường Seven, Lynk Lee, Tourliver, JustaTee …

Sự thật về cuộc sống

Những sáng tác của nghệ sĩ underground thường chân thực, giản dị và rất thật về cuộc sống. Những ca khúc underground luôn nhìn thẳng vào vấn đề, thực chất, không hào nhoáng hay toàn màu hồng. Khó khăn và vất vả của cuộc sống thường được gửi gắm trong từng câu chữ trong giai điệu của bài hát. Vì vậy mà dòng nhạc underground đã đi sâu vào lòng người.

Đây cũng là câu trả lời vì sao ca khúc Thật bất ngờ của Trúc Nhân lại được đông đảo công chúng đón nhận. Rất hiếm khi người ta thấy một ca sĩ hát nhạc lấn át nói những mảng tiêu cực trong cuộc sống. Trong khi đó, đây là điều mà các nghệ sĩ underground vẫn làm trong nhiều năm qua.

Âm nhạc giản dị và chạm đến trái tim người nghe

Các nghệ sĩ underground dẫn dắt cảm xúc của khán giả vào câu chuyện có thật. Họ bày tỏ nỗi lòng và tìm kiếm sự đồng cảm từ người nghe qua từng câu chữ của bài hát.

Khi nghe mất nắng, một người dù đang tận hưởng những dư vị ngọt ngào của tình yêu nhưng vẫn cảm nhận được sự khác biệt khi nghe tiếng hát và tiếng khóc nấc của Trịnh Thanh Vân.

Người nghe cũng có thể cuộn mình trong cảm giác mông lung khi nghe các ca khúc “Far Away”, Sunshine Alone, Điều bí mật … của Binz.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here