22 C
Hanoi
Wednesday, February 8, 2023

Buy now

Bộ phim điện ảnh nào về siêu anh hùng đáng để xem nhất?

Khi còn học cấp 3, mình từng là một đứa nghiện phim siêu anh hùng, mê mẩn những bộ phim bom tấn của Marvel, DC, Warner Bros,… Nhất là loạt siêu anh hùng của Marvel với Iron Man, Captain America, Advengers, Spider Man,… Và không quên cày cả X-men, Watchmen, Batman. Từng có những năm, mình chỉ chờ đến mùa xuân hè khi Hollywood bắt đầu mùa “siêu anh hùng” để được ra rạp và quả nhiên mình đã xem hết không bỏ sót 1 bộ phim nào suốt những năm cấp 3. Phim anh hùng với mình khi ấy tuyệt vời bởi những màn đánh nhau bằng sức mạnh khủng, kỹ xảo mãn nhãn, nội dung dễ hiểu (vì chủ yếu lấy từ comic ra).

Tuy nhiên đến khi học đại học, mình gần như dã từ với thể loại này bởi bản thân nhận ra những bộ phim kiểu siêu anh hùng gần như trống rỗng. Dẫu biết chúng là phim thương mại nhưng khó lòng có thể chấp nhận được khi đi ra khỏi rạp, không còn chút cảm xúc hay suy tư gì đọng lại trong đầu chứ chưa nói để những điều khiến người ta có thể suy ngẫm, tư duy và đọng lại. Và cho tới khi mình được xem được Logan, bộ phim tạm biệt một huyền thoại được chiếu năm 2017. Mình sẽ chỉ ra những điểm sau để giải thích lý do vì sao Logan đáng để xem.

Trên Rotten Tomatoes, Logan được đánh giá 93%, còn IMDb đánh giá phim 8.1/10, một con số khá cao, chứng tỏ chất lượng của bộ phim là rất ổn so với hơn 500 phim Hollywood ra cùng năm đó. Với doanh thu 619 triệu USD so với chi phí khoảng 127 triệu USD, Logan hoàn toàn thắng về mặt thương mại. Như vậy hoàn toàn có cơ sở cho một người dù ghét hay đã chán phim siêu anh hùng cũng có thể xem.

Logan là một khúc ca tuyệt đẹp buổi xế chiều của các dị nhân. Bộ phim được chuyển thể từ comic, nhưng nó không phải là thứ truyện tranh cũ rích khiến người ta phải ngao ngán vì đã biết cả rồi. Cảm xúc nó mang tới cho người xem về một buổi hoàng hôn của các dị nhân, khi họ phải đối mặt với sự lụi tàn, cái chết dù từng có một thời hoàng kim, oanh tạc. Tương lai mà Logan đưa ta tới không quá xa, chỉ rất gần thôi, khác với các bộ phim X-men khác khi các vị đi xuyên từ những cuộc chiến tranh tới tương lai hàng trăm năm sau. Còn với Logan, cái tương lai nó diễn ra rất gần, để dự cảm một điều rằng tương lai này, nó sẽ đến sớm thôi.

Người sói Wolverine chỉ còn là 1 Old man Logan với bộ móng vuốt sắc nhưng khuôn mặt lạnh lẽo, già nua cùng những vết thương từ quá khứ, bên cạnh giá sư X, đã ngoài 90 tuổi, mắc chứng Alzherimer, phải có người chăm sóc ngay cả việc đi toilet. Cả 2 người họ là những dị nhân cuối cùng của thế hệ cũ, khi mà tất cả những vị anh hùng kia đã về miền cực lạc.

Hành trình của Logan là chuyến đi cuối cùng của Wolverine khi bảo vệ cô bé dị nhân Laura được sinh ra nhờ công nghệ đột biến với mục đích trở thành cỗ máy giết người thế hệ mới. Và kết thúc hành trình, gã người sói dũng mãnh năm nào cuối cùng cũng nằm xuống trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Nhưng đừng quá lo lắng bởi sẽ sớm thôi, sẽ lại có một lứa x-men kids mới được sinh ra và trở thành công cụ kiếm tiền cho các nhà làm phim cũng như để phục vụ khán giả và sự báo bằng hình ảnh cô bé Laura.

Ngay từ đầu, Logan đã là một khúc ca dã biệt, để mở ra cánh cửa cho thế hệ mới. Tuy nhiên bộ phim không chỉ đọng lại cho người xem về những cảnh đánh nhau đẫm máu, đã mắt mà còn khiến người ta nhận được 1 giá trị gì đó về sự lụi tàn của con người. Ai rồi cũng sẽ bị lụi tàn và không thể phản kháng lại được dòng chảy trôi của cuộc đời. Đó là những lý do mà Logan trở thành bộ phim siêu anh hùng tuyệt vời nhất đối với mình.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles