Home Là gì - Tại sao Có câu nói nào trong sách hoặc phim khiến bạn muốn khóc không?

Có câu nói nào trong sách hoặc phim khiến bạn muốn khóc không?

0
Có câu nói nào trong sách hoặc phim khiến bạn muốn khóc không?

Trong phim hay sách báo thường sẽ có những câu nói khiến bạn cảm thấy vô cùng xúc động. Nếu các bạn xem phim Reply 1998 chắc sẽ nghe qua câu nói:

“Có lúc bạn nghĩ sao mẹ có thể mất mặt vậy chứ, tại sao mẹ có thể không cần mặt mũi lẫn lòng tự trọng vậy, bạn nghĩ thôi cũng thấy tức rồi. Thứ mà mẹ muốn bảo vệ hơn cả bản thân chính là tôi, nhưng lúc đó tôi không hề hay biết. Con người thực ra muốn mình trở nên mạnh mẽ hơn không phải lúc họ bảo vệ lòng tự trọng của mình, mà là khi họ buông bỏ lòng tự trọng của mình. Thế nên mẹ mới mạnh mẽ như vậy”.

Reply 1998' bản Trung chính thức xác nhận dàn diễn viên trẻ thu ...
Thứ mà mẹ muốn bảo vệ hơn cả bản thân chính là con. (Ảnh: Zing)

Vương Tiểu Ba – Yêu em như yêu sinh mệnh cũng có câu nói thực khiến những người đang yêu, đã yêu cảm thấy thật buồn, thấy thương cho nhân vật: “Anh thật sự không biết phải làm sao mới có thể gần em thêm chút nữa. Em giống như một vì sao anh mãi mãi không thể chạm đến. Anh nghĩ mãi cũng không ra, chỉ có thể ngồi xuống khóc, rồi lại đứng dậy. Nếu em yêu người khác, anh sẽ khóc, nhưng rồi vẫn sẽ thích em. Em rất rất đáng yêu, xứng đáng gặp được người tốt nhất, anh cũng mong mình là người đó. Nếu em đồng ý, anh sẽ mãi mãi yêu em. Nếu em không đồng ý, anh sẽ mãi tương tư”.

Chúc em hôm nay vui vẻ. Niềm vui ngày mai, anh để... - Y Nhiên - 依然
(Ảnh: Y Nhiên)

Trong Anone có câu: “Con người dù có được yêu bao nhiêu, cũng đều nhớ mong tình yêu mà họ không đạt được”. Đau lòng không khi tình yêu mà bạn muốn vĩnh viễn chỉ có thể nhớ mong chứ không thể đạt được.

Trong Xuân quang xạ tiết – Happy Together có câu giúp người ta nhận định được nỗi buồn của 1 người: “Một người có thể giả vờ vui vẻ, nhưng giọng nói không thể. Cứ nghe kĩ thì sẽ thấy”.

“Rõ ràng là em bạc tình/Khiến tôi nhớ mãi không quên”  là câu trong De Profundis – Oscar Wilde cũng khiến người ta cảm thấy đúng trong nhiều trường hợp với những ai đang thất tình.

Và câu tôi thấy ám ảnh hơn nữa là “Chúng ta đều là những người có tâm sự/Trong thành phố tập nập này/Như những kẻ vô hồn”. Tôi không nhớ nó trong bộ phim nào hay câu chuyện nào nữa nhưng nó thực sự đúng với tôi ngay lúc này! Bạn thì sao?

Nguồn: Weibo Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here