25 C
Hanoi
Tuesday, February 20, 2024

Buy now

Không biết nước ngoài sử dụng các câu thành ngữ như nào nhỉ?

Ở nước ngoài, việc sử dụng thành ngữ cũng khá là phổ biến. Và mình có biết được vài câu mà khi bạn đọc chắc chắn sẽ thấy nó rất hài hước đó.

Một nhân vật Paul Blow từng được nhận giải thưởng về vẽ tranh minh hoạ, anh ấy đã nghĩ ra được nhiều ý tưởng sáng tạo và dí dỏm về cách diễn tả nghĩa đen của các cụm từ thành ngữ thông dụng được các nước sử dụng. Và các nghĩa đen được giải từ cụm tiếng anh lại rất dễ thương nữa chứ.

Trong tiếng Pháp, cụm từ “Khi gà có răng” được dùng để chỉ một điều gì đó không bao giờ có thể xảy ra.

Khi người Nhật muốn khen “món ăn này ngon tuyệt”thì họ thường dùng cụm từ “My cheeks are falling off – phần má của tôi đang rớt xuống”. Rất chi là hài hước đúng không nào hihi.

Nếu muốn nói về sự nhân nhượng, chấp nhận quan điểm của người khác một cách miễn cưỡng thì người Na Uy sẽ dùng cụm từ “nuốt vài con lạc đà”.

Cụm từ “As cool as a cucumber – Mát như quả dưa chuột” được dùng với nghĩa là trạng thái thư giãn, bình tâm, vui vẻ.

Trong tiếng Italy, cụm từ “Không phải chiếc bánh rán (donut) nào cũng có lỗ” được dùng với nghĩa là không phải lúc nào, mọi thứ cũng đi theo cách mà bạn muốn.

Cụm từ “mù tạt sau bữa trưa” được người Ba Lan sử dụng với nghĩa là quá muộn để làm điều gì đó vì nó đã xảy ra rồi. Mù tạt là một loại gia vị rất là khó ăn, ví như vậy cũng khá đúng đó.

Người Iceland thường dùng cụm “Quả nho khô ở cuối chiếc xúc xích” để ám chỉ sẽ có điều ngạc nhiên xuất hiện ở phía cuối. Ăn hết cái xúc xích để biết được quả nho khô bé tí thế thì có đáng không ta.

Ở tiếng Thụy Điển, cụm từ “Lướt trên một chiếc bánh sandwich tôm” được dùng với nghĩa là bạn có một cuộc sống dễ dàng.

Rất sáng tạo luôn đúng không nào, không những vậy còn rất là hài hước lại giúp ta dễ nhớ nữa chứ. Đậm chất giải trí các bạn ạ.

Avatar
Ngọc Yến
Mình là Yến Ngọc. Mình tạo blog để lấy tin từ các nguồn khác nhau phục vụ bạn đọc. Blog của mình chuyên các tin, review về mẹ và bé. Mong là website của mình sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

21,913FansLike
2,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles